kỹ thuật chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện

Hoa tử đằng là một không khác cây hoa leo được quá nhiều người ưu thích thời điểm này đối với tương đối nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có khả năng khảo sát về công nghệ chăm sóc và liệu pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn nên tìm hiểu liệu pháp chăm sóc sau đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Đồng thời bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được khá nhiều thành phần biết tới thời điểm này, là loài cây hoa leo số 1 hiện nay được quá nhiều thành phần chọn thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt phát triển tương đối tốt đối với môi trường khí hậu, tuy nhiên do đặc tính “ngủ đông” nên Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. vì vậy cách trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng thích hợp nhất vẫn vào khoảng tháng 3 thường hay tháng 4 hàng năm.

đặc điểm CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường sinh sống chính ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh cực kỳ tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất vì vậy bạn có khả năng trồng cây ở trên bất cứ kiểu đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn nên giữ gìn đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt nhất.


cách TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có khả năng trồng cây hoa tử đằng bằng kỹ thuật là nhân tương tự từ hạt hoặc là mua cây từng không nhỏ ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

với việc bạn chọn lựa giải pháp nhân giống bằng hat thì thời điểm mà bạn nên gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt tương tự trong nước ấm tầm 4h và giữ độ ẩm cho hạt tương tự trong tầm 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn từng làm ủ ẩm cho hạt không khác thì lúc này bạn cho hạt không khác ra chậu để gieo hạt xuống và Sau đó bạn phủ lên hạt không khác một lớp đất mỏng và để gần nơi có tương đối nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần tưới ẩm cho hạt giống để giúp hạt tương tự nhanh chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong những ngày hoặc vài tuần. Sau đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp bao gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có khá nhiều ánh sáng.

Khi các hạt tương tự đã nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt nhất cần phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt hơn hết. Trong tháng trước hết, nếu trồng cây ở đất cây có thể leo được 2 – 3m nếu đất giàu dinh dưỡng, thoáng khí và tương đối nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần đối với khí hậu điều kiện và sinh trưởng tốt tuy nhiên phải 4 – 5 năm mới có thể ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo hoạt chất chất thì bạn cần bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm hoạt chất dưỡng chất để phát triển giai đoạn đầu, cây sẽ thường hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu vì vậy bạn cần thiết phải bổ sung thêm dinh dưỡng chất cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn cần hàng ngày bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có thể phát triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần thiết phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây tránh mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. click here Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn nên cắt tỉa một vài cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cho cây khử một vài cành không phát triển để tập trung chất dinh dưỡng vào một số cành nặng nề hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa rất nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm khá nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy nhược các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một số năm tiếp theo, cắt thân hàng đầu hoặc thân lớn 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích thước chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không chỉ vậy vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta đã bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *